Vì sao người Việt ưu chuộng đầu tư đất nền.

Tin tức// 18:16 29/07/2021

<p>Theo quan niệm người Việt Nam tấc đất là tấc vàng, mảnh đất là tài sản giá trị to lớn đối với mỗi con người. Đất để ở, để phát triển kinh tế, Việt Nam là nước nông nghiệp, ngôi nhà gắn liền với mảnh đất. Người Việt hướng đến tích góp tài sản cho sau này, cho đời tiếp theo. Người trẻ cũng ảnh hưởng nhiều bởi thế hệ đi trước. Đất nền là phân khúc tốt nhất</p>

Đầu tiên : Quan niệm truyền thống “ Tấc đất tấc vàng”

 

 • Theo quan niệm người Việt Nam tấc đất là tấc vàng, mảnh đất là tài sản giá trị to lớn đối với mỗi con người. Đất để ở, để phát triển kinh tế, Việt Nam là nước nông nghiệp, ngôi nhà gắn liền với mảnh đất. Người Việt hướng đến tích góp tài sản cho sau này, cho đời tiếp theo. Người trẻ cũng ảnh hưởng nhiều bởi thế hệ đi trước. Đất nền là phân khúc tốt nhất.

Thứ 2: Quyền sở hữu tuyệt đối của riêng mình. 

 • Bạn có thể xây dựng nhà (hợp pháp), kinh doanh dịch vụ, cho thuê hoặc có thể đập đi xây lại tùy thuộc vào mục đích sử dụng

Thứ 3: Giá trị tiềm năng lớn

 • Đất nền gia tăng giá trị nhanh chóng. Có thể gấp 5-6 lần khi cơ sở hạ tầng, tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh chóng. Đây là loại hình đầu tư thu tiền chênh cao hơn so với các phân khúc khác trên thị trường BĐS.
 • Đặc biệt tiềm năng tăng giá có thể nói là đột biết khi nhà nước, các tập đoàn lớn đầu tư vào. Ví dụ như các dự án đất nền ven biển Quy Nhơn, đặc khu kinh tế: Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Văn Phong (Khánh Hòa).

Thứ 4: Dễ bán, thanh khoản nhanh

 • Dễ bán, thanh khoản nhanh: Phù hợp với nhà đầu tư muốn hưởng chênh lệch cao trong thời gian ngắn. Tốc độ thoát hàng nhanh từ 1-2 năm. Chào bán không tốn quá nhiều thời gian để tìm được người mua, dễ hơn nhiều so với các loại hình khác.
 •  Ngoài việc đem lại lợi nhuận lớn, 

Thứ 5: Đất nền được coi là “Của để dành” của giới đầu tư

 •  Dù thị trường ở giai đoạn nào, biến động ra sao thì đất nền luôn là phân khúc có nhu cầu lớn ở mọi thời điểm. Đất nền bảo toàn tài sản và có giá trị sinh lời tốt nhất.

Thứ 6: Đất nền là phân khúc dành cho Nhà đầu tư (NĐT) có xu hướng an toàn.

 • Đất Nền còn là sự lựa chọn an toàn, lâu dài. Bởi nguồn vốn không cần quá nhiều, thanh khoản- giao dịch dễ dàng, quỹ đất ngày càng ít đi, tâm lý chuộng nhà liền thổ của các nhà đầu tư Việt.
 • Khi NĐT có tiền nhàn rỗi nhưng chưa đủ để sở hữu một căn nhà. NĐT có khuynh hướng chuyển sang mua đất nền để đầu tư lâu dài. Sự linh hoạt của loại hình sản phẩm khiến dòng tiền của NĐT ít bị biến động.

Thứ 7: Đất không tự sinh thêm.

 •  Dân số ngày càng gia tăng, nhu cầu tăng nhưng đất đai không sinh thêm. Ở khu vực trung tâm, trọng điểm, đô thị hóa thì đất nền càng khan hiếm và giá thành rất cao.

           Vì vậy, mọi người sẵn sàng bỏ tiền để tích đất để dành cho con cháu hoặc giá tăng sẽ bán.

 •  Những khu vực có quy hoạch, pháp lý rõ ràng. Các nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền. Họ mua với mục đích kiếm lời hoặc xây dựng các dự án, làm dịch vụ.

Đăng ký tư vấn

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:

084.906.8093